Xin chào!

Tìm những job khác

Tìm việc làm trực tiếp

Bếp trưởng

Tập đoàn Capital House
Ngày cập nhật: 03/07/2019

Thông tin tuyển dụng

Phúc lợi

Insurance, Travel opportunities, Incentive bonus, Health checkup, Training & Development, Salary review, Uniform, Annual Leave

Mô tả công việc

1. Xây dựng thực đơn, đề ra quy cách, định lượng & chất lượng món ăn

– Xây dựng thực đơn cho khối học sinh (mầm non, tiểu học) đảm bảo đúng yêu cầu ngành giáo dục và dinh dưỡng học đường và cho CBNV nhà trường (thực đơn chung, thực đơn theo mùa, thực đơn tiệc…) và lên kế hoạch đặt mua nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị cần thiết.

– Phân công, giao việc cho các nhân viên như Bếp chính, Phụ bếp.

– Đảm bảo chất lượng món ăn thành phẩm (hương vị, cách trình bày, chén dĩa đựng món) trước khi chuyển qua cho bộ phận phục vụ.

– Quản lý hệ thống menu hiện có (giá thành nguyên liệu, nguồn nguyên liệu…) để kịp thời đưa ra các món ăn hay nguyên liệu thay thế.

– Tìm tòi, nghiên cứu các xu hướng ẩm thực, món ăn nổi trội để sáng tạo các món ăn mới

– Tư vấn chất lượng món ăn, cách chế biến.

2. Quản lý hàng hóa trong Bếp

– Kiểm tra hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.

– Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.

– Hướng dẫn nhân viên cách bảo quản các loại thực phẩm, nguyên liệu đúng cách, tiêu chuẩn.

– Kiểm tra và cho tiêu hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.

3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp

– Chịu trách nhiệm cao nhất việc giữ vệ sinh cho toàn bộ gian bếp. Kiểm tra và đốc thúc nhân viên dọn dẹp hàng ngày và tổng vệ sinh hàng tuần.

– Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên.

– Đảm bảo yếu tố vệ sinh của các món ăn trước khi đến tay khách hàng.

– Nhắc nhở và thường xuyên kiểm tra việc vệ sinh khu vực làm việc, trang thiết bị của nhân viên.

 4. Quản lý công việc bếp

– Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí và đảm bảo họ làm việc ổn định.

– Quản lý kho thực phẩm khô và thực phẩm tươi, kho cho khối mầm non, khối tiểu học và CBNV, đảm bảo minh bạch, đúng quy định

– Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.

– Đứng ra trực tiếp chế biến các món ăn trong trường hợp cần thiết hay giải quyết các vấn đề phát sinh.

5. Phụ trách đào tạo kỹ năng & lên kế hoạch đào tạo chung

– Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho bộ phận Bếp.

– Lập kế hoạch đào tạo nhân viên mới cũng như bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho nhân viên cũ.

– Phổ biến các quy định, quy tắc mà nhân viên bộ phận Bếp cần tuân thủ.

– Cập nhật các thông tin, quy định từ cấp trên, các bộ phận khác đến cho nhân sự trong bộ phận.

6. Các công việc khác

– Phụ trách, kiểm soát chi phí hoạt động của bộ phận và lên các kế hoạch đặt mua nguyên vật liệu, trang thiết bị cần thiết cho Bếp.

– Tham dự các cuộc họp với các cấp quản lý cao, với các bộ phận khác.

Giới thiệu về công ty

Tập đoàn Capital House

http://tuyendung.ecapitalhouse.vn Tổng số nhân viên: 100-499

Capital House được thành lập năm 2004 với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư – xây dựng, tư vấn thiết kế các dự án bất... Xem thêm