Tiếng Việt

Employers: Post Jobs | Search Resumes

Your job posting will be available on 4 big websites       Access to more than 800 thousands resumes       Your job posting will be available on 4 big websites       Access to more than 800 thousands resumes

Kỹ Sư Quản Trị Hệ Thống

Job requirement

Quản trị hệ thống mạng nội bộ:

· Thiết lập và cập nhật sơ đồ/cấu hình/mã hiệu của server, máy PC, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng, hệ thống dây cáp mạng và thiết bị IT khác (nếu có)…

· Thiết lập và thực hiện quản lý và phân quyền Người sử dụng (Users), bao gồm tài khoản, địa chỉ mail và các hoạt động khác trong việc sử dụng tài nguyên hệ thống thông tin.

· Hỗ trợ kỹ thuât, phát hiện/khắc phục kịp thời các vấn đề hay trục trặc liên quan đến hệ thống thông tin (phần cứng, phần mềm, mạng LAN,...)

· Quy định tiêu chuẩn tên, địa chỉ cho hệ thống mạng, các máy chủ (Server), các bộ định tuyến (Router), các thiết bị kết nối trực tiếp với mạng nội bộ, phân cấp IP và vùng địa chỉ IP (SubIP) cho từng Phòng kết nối với mạng nội bộ, đảm bảo đường truyền thông suốt trong hệ thống.

· Duy trì hoạt động của các máy chủ (Server) như máy chủ eBiz, máy chủ quản lý tập tin (File Server), máy chủ hệ thống (DNS Server), máy chủ cơ sở dữ liệu (Database Server), hệ thống an ninh tường lửa (Firewall/Proxy), hệ thống đường truyền Internet trực tiếp (Leasedline) và/hay thông số kỹ thuật các đường truyền Internet tốc độ cao (FTTH ADSL).

· Cung cấp các dịch vụ hoạt động trong hệ thống mạng: hệ thống phần mềm quản lý, phần mềm bán hàng eBiz, duyệt web (www), thư điện tử (E-mail), truyền dữ liệu (FTP), lưu trữ trang website cá nhân hoặc đơn vị (Homepage Storage), tải về (Download) và các dịch vụ khác sẽ được quy định cho từng trường hợp cụ thể.

· Cung cấp các phần mềm tiện ích, cập nhật các phiên bản phòng chống virus máy tính, xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng và khai thác mạng.

· Thực hiện các tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng những phần mềm chuyên dụng cho các Bộ phận/Đơn vị trong các trường hợp cần thiết.

Quản trị hệ thống viễn thông:

· Thiết lập và cập nhật sơ đồ/cấu hình/mã hiệu của các thiết bị viễn thông, tổng đài, diện thoại và thiết bị viễn thông khác (nếu có).

· Thực hiện việc quản lý và phân quyền hệ thống viễn thông (điện thoại, internet, VPN,...). Thiết lập và giám sát việc thực hiện nghiêm chỉnh các quy định/quy trình kiểm soát về sử dụng điện thoại, internet, VPN,...

· Phát hiện/Khắc phục kịp thời các vấn đề hay trục trặc liên quan đến hệ thống viễn thông (thiết bị viễn thông, tổng đài, điện thoại, phần mềm,…).

An toàn dữ liệu và An ninh mạng

· Theo dõi và vận hành hệ thống Lưu trữ/Phục hồi dữ liệu định kỳ theo quy định.

· Thực hiện việc theo dõi và cảnh báo đối với các nguy cơ hay các hành động xâm phạm an ninh hệ thống thông tin của công ty.

· Hàng tuần cập nhật các bản vá lỗi (service pack), chương trình diệt virus để đảm bảo khả năng diệt virus tốt nhất.

Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phần cứng (hệ thống máy chủ/các máy con, mạng LAN, internet, cáp mạng, máy in, máy fax, photocopy, hệ thống tổng đài điện thoại-viễn thông,…).

Các công việc khác

· Quản trị website và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của trang Web công ty.

· Vận hành và Giám sát hoạt động của các máy FAX, Photocopy, Scanner, thiết bị lưu trữ,…

· Duy trì liên hệ với các nhà cung cấp và bảo đảm sự giúp đỡ tốt nhất trong hoạt động hàng ngày.

· Hoàn tất và lưu trữ các hồ sơ trang thiết bị của phòng Công nghệ thông tin.

· Hỗ trợ hoạt động của các Phòng ban/ Bộ phận khác khi có yêu cầu.

Job requirement

* Trình độ văn hóa: tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

* Chuyên môn: chuyên ngành Công nghệ thông tin.

1.   Chứng chỉ CCNA / MCSE hay tương đương.

2.   Chứng chỉ Bảo mật SCNA, Comptia Security+ là một ưu tiên.

3.   Chứng chỉ Programmer là một ưu tiên.

* Biết cách tổ chức sắp xếp công việc hợp lý, khoa học.

* Có khả năng làm việc độc lập, chủ động và sáng tạo với áp lực cao.

* Tiếng Anh giao tiếp và đọc-viết tốt các tài liệu kỹ thuật, báo cáo.

* Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

1.   Hiểu biết tốt về hệ điều hành Windows/Windows Server, Unix, Linux Server,...và các ứng dụng dịch vụ trên máy chủ cũng như hệ thống mạng LAN và WAN.

2.   Hiểu biết tốt về phần cứng và thiết bị viễn thông.

3.   Hiểu biết tốt về các hệ thống bảo mật và an toàn cho hệ thống thông tin.

4.   Hiểu biết về các hệ thống Cơ sở dữ liệu.và các Ứng dụng Web.

* Có kỹ năng phân tích và tổng hợp các tình huống/sự cố kỹ thuật.

Benefits

Đồng phục, Thưởng, Đào tạo, Tăng lương, Chế độ nghỉ phép, Được hưởng các chế độ theo qui định nhà nước: BHXH, BHYT, BHTN theo luật hiện hiện hành và các chế độ phúc lợi khác theo qui định của Công ty